Tin Hội viên


COVID-19 VÀ BÁO CÁO TÀI CHÍNH GIỮA NIÊN ĐỘ

7/7/2020
Tính đến thời điểm này, các doanh nghiệp (“DN”) sau khi hoàn tất kỳ họp Đại Hội đồng cổ đông thường niên cho năm tài chính kết thúc ngày 31 tháng 12 năm 2019 lại bắt đầu bước vào giai đoạn lập và trình bày báo cáo tài chính (“BCTC”) giữa niên độ. BCTC bán niên năm nay được lập trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trên toàn cầu diễn biến vô cùng phức tạp, rất nhiều quốc gia trên thế giới vẫn đang chống chọi với những ổ dịch mới và với tâm lý có thể có làn sóng dịch thứ 2 bùng phát. Điều này sẽ có tác động rất lớn đến các vấn đề lập, trình bày cũng như xem xét BCTC bán niên của DN. Bà Hà Thu Thanh, Chủ tịch HĐQT - Viện Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD), kiêm Chủ tịch HĐTV của Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam, chia sẻ với CafeF những lưu ý khi lập, trình bày và xem xét BCTC bán niên của DN trong bối cảnh này.

VIOD và Deloitte Việt Nam phối hợp tổ chức webinar “Hội đồng Quản trị kiên tâm với quản lý khủng hoảng thời Covid 19”

1/6/2020
Ngày 2 tháng 6 năm 2020 tới đây, Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) và Deloitte Việt Nam phối hợp tổ chức webinar với chủ đề “Hội đồng Quản trị kiên tâm với quản lý khủng hoảng thời Covid 19”. Đây là webinar số 2 nằm trong chuỗi Webinar “Sự kiên tâm Hội đồng quản trị”, được tổ chức với mục đích hỗ trợ các thành viên HĐQT nâng cao nhận thức về chương trình quản lý khủng hoảng; giữ vai trò giám sát và đưa ra những thách thức cho Ban Điều hành trong việc chủ động phản ứng trước tình hình, bao gồm những cân nhắc then chốt từ trước, trong và sau khủng hoảng.

DELOITTE VIỆT NAM VÀ VIỆN THÀNH VIÊN HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ VIỆT NAM (VIOD) TỔ CHỨC HỘI THẢO TRỰC TUYẾN: “HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ KIÊN TÂM, CÔNG TY KIÊN CƯỜNG TRONG THỜI COVID-19”

20/5/2020
Hà Nội, ngày 14 tháng 05 năm 2020 – Công ty TNHH Deloitte Việt Nam (Deloitte Việt Nam) và Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam (VIOD) phối hợp tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Hội đồng Quản trị Kiên tâm, Công ty Kiên cường trong thời Covid-19”, với mục đích hỗ trợ Hội đồng Quản trị (HĐQT) cùng Ban Điều hành (BĐH) quản lý công ty kiên cường trong hoạt động kinh doanh, vượt qua các thách thức khó lường gây ra bởi đại dịch Covid-19.

DELOITTE VIỆT NAM ỦNG HỘ 1.000 BỘ TRANG PHỤC BẢO HỘ Y TẾ

8/4/2020
Để tình hình dịch bệnh tại Việt Nam nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng có thể kiểm soát tốt như hiện nay, phải kể đến sự cống hiến lớn lao của các chiến sỹ áo trắng, những “anh hùng thầm lặng” đang đặt cược cả tính mạng để bảo vệ chúng ta và cứu chữa những người mắc bệnh – Lực lượng Y tế phòng chống đại dịch Covid-19. Cùng với lòng tri ân và cảm phục sâu sắc, đội ngũ nhân viên Deloitte luôn kề vai sát cánh cùng đội ngũ y tế phòng chống dịch cho đến ngày chiến thắng cuối cùng.

VTCA cùng các thành viên ủng hộ 400 triệu đồng chống dịch Covid-19

1/4/2020
Ngày 31/3/2020, Chủ tịch VTCA Nguyễn Thị Cúc cùng các Phó chủ tịch VTCA Hà Thu Thanh (Chủ tịch Deloitte Việt Nam); Đinh Thị Quỳnh Vân (Tổng giám đốc PwC Việt Nam); đại diện EY, KPMG đã trao 400 triệu đồng cho Thường trực Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội, ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

DELOITTE VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM CHỐNG DỊCH COVID-19

30/3/2020
Ngày 26/03/2020, Deloitte Việt Nam đã trao tặng 100 triệu VNĐ cho Công đoàn Y tế Việt Nam để gửi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh Viện Bạch Mai, nhằm chung tay, tiếp sức cho các “chiến sỹ áo trắng” chống dịch Covid-19.

Ngày hội Tự hào Kiểm toán viên lần đầu được tổ chức tại Việt Nam

21/10/2019
Ngày 8/10/2019, tại Hà Nội và TP. HCM, Deloitte Việt Nam tổ chức Ngày hội Tự hào Kiểm toán viên (Auditor Proud Day) nhằm khơi gợi lòng tự hào, cũng như ghi nhận và tôn vinh những ảnh hưởng tích cực và đóng góp của các kiểm toán viên với đối với sự phát triển của công ty nói riêng, của ngành nghề và xã hội nói chung. Đây là lần đầu tiên Ngày hội Tự hào Kiểm toán viên được Deloitte tổ chức tại Việt Nam.

Đông đảo hội viên VTCA và đại lý thuế chúc mừng Tạp chí Tài chính doanh nghiệp

21/6/2019
Tại buổi lễ ra mắt Tạp chí điện tử www.taichinhdoanhnghiep.net.vn và chào mừng 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, đông đảo các hội viên VTCA và các đại lý thuế đã đến chúc mừng Tạp chí Tài chính doanh nghiệp

Việt Nam: Thành tựu kinh tế thầm lặng của châu Á

31/5/2019
Được ca ngợi là ngôi sao mới nổi của nền kinh tế Đông Nam Á, Việt Nam đang có những chuyển biến đáng kể cả về kinh tế và văn hóa nhờ Chính sách Đổi Mới kinh tế. Câu hỏi đặt ra hiện nay là tương lai đất nước sẽ phát triển đến đâu.

Kế toán viên và Trí tuệ nhân tạo: thích ứng với tương lai kỹ thuật số

22/2/2019
Bài phát biểu trong Đại hội Kế toán Thế giới (WCOA) nhấn mạnh rằng công nghệ kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ chuỗi khối sẽ dần đặt dấu chấm hết cho các trung gian tài chính, giúp cho các kế toán viên trong thời đại mới không còn tập trung quá nhiều vào nghiệp vụ tuân thủ, thay vào đó dành nhiều quan tâm hơn cho việc củng cố quan hệ và truyền tải thông tin tới khách hàng.

Lễ ký kết triển khai chứng chỉ phối hợp lập báo cáo tài chính quốc tế

15/11/2018
Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) và Hiệp Hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) tăng cường quan hệ hợp tác thông qua Biên bản ghi nhớ về Chứng chỉ phối hợp lập báo cáo tài chính quốc tế (IFRS)

ĐÊM CHUNG KẾT CHUYẾN BAY ĐẶC BIỆT “BREAKING THE LIMIT” - CHƯƠNG TRÌNH DELOITTE PASSPORT NĂM 2018

1/11/2018
Đêm chung kết của Chuyến bay đặc biệt “Breaking The Limit” trong khuôn khổ chương trình Deloitte Passport năm 2018 do Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra vào tối ngày 23/10/2018 tại Hà Nội và ngày 26/10/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh.

CPA Australia kỷ niệm 10 năm hoạt động tại Việt Nam

18/10/2018
Vào hai ngày 8 và 9 tháng 10 vừa qua, CPA Australia đã vô cùng tự hào được đánh dấu 10 năm hoạt động tại Việt Nam với hai buổi lễ kỷ niệm tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Diễn đàn Văn hóa Doanh nghiệp thời CMCN 4.0

25/9/2018
Cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đã và đang tác động mạnh mẽ lên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế cũng như các hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp. CMCN 4.0 không chỉ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm chi phí mà còn là làn sóng giúp doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong sản xuất – kinh doanh nhằm đáp ứng nhanh, chính xác các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng và thị trường.

VACPA tổ chức lớp ôn thi KTV và kế toán viên hành nghề năm 2018 - Đợt 2 tại Hà Nội

16/7/2018
Nhằm giúp anh/chị học viên có thể đánh giá quá trình học và ôn tập cũng như có chuẩn bị tốt và tự tin trước khi tham gia Kỳ thi quốc gia kiểm toán viên và kiểm toán viên 2018, VACPA sẽ tổ chức kỳ thi thử với bốn (04) môn thi: Kế toán tài chính-Kế toán quản trị nâng cao (Kế toán), Tài chính & quản lý tài chính nâng cao (Tài chính), Thuế & quảng lý thuế nâng cao (Thuế), và Pháp luật về kinh tế & Luật doanh nghiệp (Luật).

CPA AUSTRALIA, KICPAA VÀ NAC CÙNG THAM GIA HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ KIỂM TOÁN NỘI BỘ VÀ AN NINH MẠNG

8/6/2018
Tất cả các doanh nghiệp đều phải đối mặt với những rủi ro gian lận. Được coi là tuyến phòng thủ thứ ba, chức năng Kiểm toán nội bộ đóng một vai trò then chốt trong việc cung cấp sự đảm bảo độc lập và hiệu quả của khung quản trị rủi ro và quản lý rủi ro trong tổ chức. Kiểm toán nội bộ được yêu cầu phải nhìn xa hơn để giải quyết các vấn đề là nền tảng cho sự bền vững và th

CPA AUSTRALIA, PWC Lào và LCPAA tổ chức hội thảo về kiểm toán nội bộ và phát triển bền vững trong kinh doanh

8/6/2018
CPA Australia hợp tác với Phòng Kế toán và Kiểm toán viên Lào (LCPAA) và Công ty TNHH PricewaterhouseCoopers (Lào) đã cùng tổ chức hội thảo vào ngày 29 tháng 5 năm 2018 tại Lao Plaza Hotel về ‘Tính bền vững trong kinh doanh và kiểm toán nội bộ báo cáo tài chính.’

Thư mời học lớp ôn thi kiểm toán viên năm 2017 tại Hà Nội

4/6/2018
Thư mời học lớp ôn thi kiểm toán viên năm 2017 tại Hà Nội

Các doanh nghiệp nhỏ Việt Nam vượt trội các quốc gia khác trong khu vực

4/6/2018
Theo khảo sát mới được công bố ngày hôm nay, các doanh nghiệp nhỏ của Việt Nam nằm trong số những doanh nghiệp đang tăng trưởng nhanh nhất và tự tin nhất trong khu vực.