VTCA giao lưu Cục Thuế Hoà Bình nhân dịp Đại hội và kỷ niệm 15 năm thành lập

04/24/2023 09:42:48 AM

Upload file:

TCDN - Ngay sau khi Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) tổ chức thành công Đại hội Nhiệm kỳ IV và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập, VTCA và các Đại lý Thuế đã có chuyến giao lưu với Cục Thuế tỉnh Hoà Bình tại địa phương này.

Ngày 21/4, tại Hà Nội, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) đã tổ chức thành công Đại hội Nhiệm kỳ IV (giai đoạn 2023 - 2028) và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội. 

Chiều cùng ngày, VTCA cùng các Đại lý Thuế đã có chuyến giao lưu với Cục Thuế tỉnh Hoà Bình.

Bà Nguyễn Thị Cúc - nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch VTCA.

Phát biểu tại cuộc giao lưu, bà Nguyễn Thị Cúc - nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Chủ tịch VTCA đánh giá cao tinh thần buổi giao lưu cùng Cục Thuế Hoà Bình với chủ đề: Công tác phát triển Đại lý Thuế dựa trên nền tảng số và kinh doanh thương mại toàn cầu.

Chủ tịch VTCA thông tin thêm, trong 5 năm qua, VTCA ngày càng lớn mạnh cả về tổ chức bộ máy, số lượng hội viên cũng như chất lượng hoạt động. VTCA đã khẳng định là cầu nối tin cậy, vững chắc, là cánh tay nối dài của ngành Thuế đến người nộp thuế. Điều này được thể hiện rõ nét bằng uy tín của Hội trong các hoạt động: phản biện đóng góp xây dựng và hoàn thiện pháp luật thuế và công tác tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách liên quan đến thuế được lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế ghi nhận và đánh giá cao, được lãnh đạo nhà nước, lãnh đạo Chính phủ và Bộ Tài chính tặng thưởng các danh hiệu và bằng khen cao quý.

Cùng đó, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp - cơ quan ngôn luận của Hội cũng đã ổn định và phát triển. Từ tháng 6/2019, Tạp chí điện tử https://taichinhdoanhnghiep.net.vn ra đời, phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự nóng, những thay đổi trong chính sách thuế, phí, lệ phí, tài chính… đã giúp doanh nghiệp cập nhật được những biến động của thị trường tài chính nói chung, ngành Thuế nói riêng. Qua đó, góp phần tăng cường năng lực, hiệu quả của Hội trên các lĩnh vực: tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế, thực hiện chức năng phản biện xã hội trong việc đóng góp xây dựng và hoàn thiện chính sách pháp luật về thuế.

Trong công tác phát triển hội viên, VTCA luôn xác định việc duy trì và phát triển hội viên là hoạt động sống còn của Hội. Theo đó, VTCA đã cố gắng cải tiến, nâng cao giá trị, gia tăng lợi ích hội viên: gửi bản tin thuế tuần, miễm giảm phí đào tạo để duy trì và tăng số lượng hội viên. Từ 100 hội viên sáng lập năm 2008, nay đã có 960 hội viên (trong đó 195 hội viên tập thể). 

Ông Vũ Hồng Long - Cục trưởng Cục Thuế Hoà Bình phát biểu

Đáp lại lời của Chủ tịch VTCA Nguyễn Thị Cúc, ông Vũ Hồng Long - Cục trưởng Cục Thuế Hoà Bình cảm ơn VTCA đã dành cho đơn vị sự tin tưởng và là Cục Thuế được mời tham gia chương trình giao lưu chào mừng Đại hội.

Cùng đó, ông Long cũng cho biết: để đáp ứng được nhu cầu về công tác phát triển đại lý Thuế dựa trên nền tảng số và kinh doanh thương mại điện tử toàn cầu, Cục Thuế Hoà Bình luôn mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của VTCA trong việc tuyên truyền, hướng dẫn chính sách pháp luật về Thuế, hỗ trợ các đại lý Thuế, người nộp Thuế nâng cao tuân thủ pháp luật trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với Ngân sách nhà nước. Cục Thuế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với VTCA để tạo điều kiện cho hệ thống Đại lý Thuế nói chung và hệ thống Đại lý Thuế trên địa bàn tỉnh Hoà Bình nói riêng phát triển mạnh mẽ hơn.

Ông Long cho biết thêm, việc phối hợp này sẽ thể hiện được mong muốn của quyền Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành tại buổi làm việc với hội ngày 7/4 vừa qua. Đó là trong giai đoạn tới, VTCA không phải chỉ "là cánh tay nối dài" của ngành Thuế, mối quan hệ giữa Tổng cục Thuế và VTCA sẽ nâng lên tầm cao mới, đó là VTCA trở thành đối tác tin cậy, đồng hành cùng Tổng cục Thuế.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu: