Tiếp tục lấy ý kiến cho dự thảo sửa đổi Luật Quản lý thuế

08/27/2018 10:21:03 AM
Sáng 7/8, Tổng cục Thuế phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội Tư vấn thuế Việt Nam tổ chức hội thảo lấy ý kiến cho Luật Quản lý thuế (sửa đổi). Tham dự hội thảo còn có khoảng 200 doanh nghiệp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh khác nhau.
Upload file:

ông cao anh tuấn
Ông Cao Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổ trưởng Tổ soạn thảo Luật quản lý thuế (sửa đổi) phát biểu tại hội thảo. Ảnh: NM.
 

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Cao Anh Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (Tổ trưởng tổ soạn thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) cho biết, dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) được xây dựng trên cơ sở lấy người nộp thuế làm trung tâm. Theo đó, Luật Quản lý thuế (sửa đổi) đảm bảo yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý thuế.

Đại diện Tổ soạn thảo cho biết, để dự án luật đi vào cuộc sống, hạn chế tối đa những vướng mắc, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp - đối tượng ảnh hưởng trực tiếp của luật khi được áp dụng.

Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cũng cam kết, tất cả những ý kiến của doanh nghiệp tại hội thảo sẽ được chuyển đến Ban soạn thảo luật. Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở lãnh đạo VCCI đề nghị các doanh nghiệp có ý kiến đóng góp sôi nổi, đóng góp ý kiến cho dự thảo luật.

Cũng tại hội thảo, ông Lưu Đức Huy - Vụ trưởng Vụ Chính sách (Tổng cục Thuế) đã trình bày những điểm mới nổi bật của dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) như: Bổ sung quyền của người nộp thuế; về thủ tục khai thuế, nộp thuế; khoanh nợ tiền thuế, tiền chậm nộp; hóa đơn chứng từ điện tử; hóa đơn chứng từ điện tử…

Tại hội thảo cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực tài chính kế toán, thuế.

ông hoàng quang phòng
Ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch VCCI.
 
lấy ý kiến luật quản lý thuế
Bùi Thị Lệ Phương, Giám đốc Công ty tư vấn Centax.
 
lấy ý kiến luật quản lý thuế
Toàn cảnh hội thảo.

 

Theo Thời báo Tài chính