Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Hiệp hội các nhàTư vấn Thuế Châu Á – Châu Đại Dương tại Mông Cổ

09/25/2018 02:52:14 PM
Từ ngày 12-15/9/2018, tại Ulanbato Mông Cổ đã diễn ra Hội nghị thường niên Hiệp hội Tư vấn Thuế Châu Á – Châu Đại Dương (AOTCA) lần thứ 26. Đoàn Hội Tư vấn Thuế Việt Nam gồm 26 thành viên do bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội dẫn đầu tham dự Hội nghị.
Upload file:

          

          Các nội dung chính được thảo luận tại Hội thảo quốc tế về thuế lần này bao gồm: những diễn biến chủ yếu, xu hướng và thách thức quan trọng trong lĩnh vực thuế quốc tế ở khu vực Châu Á – Châu Đại Dương cũng như trên trường quốc tế với 04 nhóm thảo luận chính. Nhóm 1 - Lịch sử của quy tắc chung về chống trốn thuế (General anti-avoidance rules – GAAR), lý thuyết và một số tiến triển dưới góc độ của phương pháp Chống xói mòn cơ sở tính thuế và dịch chuyển lợi nhuận (BEPS). Nhóm 2 - GAARs: Những khía cạnh khác nhau cho người cư trú và các nước nguồn. Nhóm 3 - GAARs và quyền lợi của người nộp thuế. Nhóm 4 - Một số trường hợp chống lại việc tránh thuế và tiến trình GAAR.

          Tại Hội nghị, Trưởng đoàn Việt Nam đã tham gia Họp hội đồng chung (General Meeting 12/9) thảo luận về các vấn đề nội bộ AOTCA, dự tiệc VIP cocktail chào mừng đại biểu các nước tham dự AOTCA năm nay. Toàn đoàn tham dự và thảo luận tại Hội thảo Thuế (13/9). Ngày 14 và 15/9, đoàn Việt Nam cùng các hội thành viên khác của AOTCA tham quan đất nước và văn hóa truyền thống Mông Cổ.

          Tại Hội thảo Thuế, đại diện Đoàn VTCA, ông Phan Vũ Hoàng, thành viên Ban kiểm tra VTCA, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thuế Deloitte Việt Nam, đã có bài tham luận với tiêu đề “Sự phát triển của GAAR- quy tắc chung về chống trốn thuế tại Việt Nam” thuộc nhóm thảo luận 2 tại Hội thảo.

          AOTCA được thành lập vào năm 1992 với 10 thành viên sáng lập nằm trong khu vực Châu Á - Châu Đại Dương. Đến nay đã mở rộng lên trên 20 thành viên thành viên, thuộc 17 quốc gia, vùng lãnh thổ. Theo thông lệ, các thành viên của AOTCA tổ chức phiên họp Đại hội đồng và Hội thảo quốc tế về thuế thường niên do một thành viên đăng cai nhằm trao đổi thông tin và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực thuế và tư vấn thuế.

          VTCA là thành viên chính thức của AOTCA từ năm 2009, Hội đã tham gia tích cực Hội nghị thường niên của AOTCA nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm các vấn đề liên quan đến chính sách thuế, quản lý thuế và hoạt động đại lý thuế của thành viên Hiệp hội AOTCA.

          Đặc biệt, tháng 10/2013, VTCA đăng cai và tổ chức thành công Hội nghị thường niên AOTCA tại Hà Nội. Đây là sự kiện lớn mang tầm quốc tế về thuế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

          Lãnh đạo AOTCA đã quyết định địa điểm tổ chức của Hội nghị năm 2019 là thành phố Busan, Hàn Quốc.

          Một số hình ảnh của Đoàn Việt Nam tại sự kiện AOTCA 2018:

 

 

Toàn đoàn Việt Nam tại Hội thảo Thuế

 

 

 

Diễn giả Phan Vũ Hoàng đoàn Việt Nam trình bày tham luận tại Hội Thảo Thuế.

 

 

Các đại biểu nữ Đoàn VTCA tại Đêm Gala Dinner

 

 

 

 

Tiết mục biểu diễn của Đoàn Việt Nam trong đêm Gala Dinner