Đăng ký hội viên Đăng nhập Facebook VTCA

 

Danh mục
Đối tác

Liên kết
Bộ đếm truy cập

Tin trong nước


Ứng dụng quản lý thu từ đất tạo thuận lợi cho người nộp thuế

Để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Phú Thọ đã đưa ứng dụng quản lý các khoản thu liên quan đến đất và một số khoản thu phí, lệ phí vào áp dụng trong thực tế.

Nộp thuế khoán theo doanh thu thực tế

Bà Hồ Thị Lan (Hà Nội) mở cửa hàng kinh doanh từ tháng 8/2017. Bà dự kiến doanh thu khoán của 5 tháng thực tế kinh doanh là 50 triệu đồng. Bà Lan hỏi, bà có phải nộp thuế khoản doanh thu này không?

Lãnh đạo Tổng cục Thuế kiểm tra chống thất thu hộ kinh doanh

Thực hiện kế hoạch chống thất thu và chấn chỉnh công tác quản lý khoán thuế đối với cơ sở kinh doanh, trong 3 ngày (20-22/9), đoàn công tác của Tổng cục Thuế do ông Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, trưởng đoàn công tác sẽ làm việc với một số chi cục thuộc Cục Thuế TP.Hà Nội.

TP. Hồ Chí Minh: Người cho thuê nhà đã có thể nộp thuế qua mạng

Chiều 20/9, Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thương mại CP Ngoại Thương Việt Nam - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh (VCB – CN TP. Hồ Chí Minh) đã ký kết thỏa thuận tổ chức phối hợp thực hiện thí điểm thu thuế điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân phát sinh trên địa bàn.

Hoàn thuế điện tử cấp độ 4 vào cuối năm 2017

Theo kế hoạch của Tổng cục Thuế, đến 31/12/2017, 90% hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) được giải quyết bằng phương thức điện tử. Hiện nay, Tổng cục Thuế đang tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) để việc hoàn thuế điện tử đạt cấp độ 4 vào cuối năm 2017.

Hợp nhất thông tin dữ liệu điện tử thu nộp lệ phí trước bạ ô tô

Người nộp thuế có thể nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua ngân hàng điện tử hoặc nộp tiền mặt, chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng, Kho bạc Nhà nước.

TP. Hồ Chí Minh: Chống thất thu thuế đang theo đúng kế hoạch

Theo ông Lê Duy Minh, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh, các chuyên đề về quản lý kinh doanh xăng dầu; kiểm soát hoạt động chuyển giá; quản lý kinh doanh thương mại điện tử; công tác quản lý kinh doanh lĩnh vực dịch vụ cao cấp, ăn uống… đang diễn ra theo đúng tiến độ kế hoạch.

Bắc Ninh: Thu hơn 50 tỷ đồng tiền thuế qua ủy nhiệm thu

Đại diện Cục Thuế Bắc Ninh cho biết, tính đến 15/9, Bưu điện tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện thu đạt 50,9 tỷ đồng tiền thuế từ các hộ kinh doanh nộp thuế khoán theo phương thức ủy nhiệm thu.

Hướng dẫn mới về hoàn thuế giá trị gia tăng

Tổng cục Thuế vừa có công văn gửi cục thuế các địa phương hướng dẫn về việc xử lý hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) trên hệ thống ứng dụng Quản lý thuế tập trung (TMS), đặc biệt là hồ sơ đề nghị hoàn thuế có nhiều quyết định hoàn.

Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam: Yêu cầu chính sách thuế đơn giản thì chắc chắn sẽ không có bình đẳng

Những câu chuyện về sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật thuế đang gây ra những tranh cãi lớn. Đâu là nguyên nhân của những việc này? Báo Trí thức trẻ đã có cuộc phỏng vấn bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, nguyên Phó Tổ cục trưởng Tổng cục Thuế.

Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế: Chuyện ít biết về VAT 20 năm trước và những thay đổi lớn về thuế sắp diễn ra

Bà Nguyễn Thị Cúc cho biết, Việt Nam cần ban hành chính sách thuế tài sản, hoàn thiện chính sách thuế về đất đai và thay đổi cách làm luật thuế. Tại các nước khác, Quốc hội sẽ đứng ra xây dựng Luật để đảm bảo tính khách quan và trách nhiệm.

Không nên bỏ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Tại Hội thảo góp ý về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật về thuế do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Tài chính tổ chức sáng 14/9, một số ý kiến cho rằng, không nên bỏ quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Giảm 0,5% lãi suất cho vay; chưa tăng thuế, phí

Chính phủ chỉ đạo cơ quan chức năng từ nay đến cuối năm 2017, phấn đấu tiếp tục giảm 0,5% lãi suất cho vay; chưa tăng thuế, phí, lệ phí; đồng thời có giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công...

Cục Thuế TP HCM tập hoàn thuế điện tử cho gần 500 doanh nghiệp

Ngày 12/9/2017, Cục Thuế TP HCM đã tổ chức Hội nghị tập huấn dịch vụ hoàn thuế điện tử (HTĐT) đợt 2 cho gần 500 DN trên địa bàn. Tại hội nghị tập huấn, cơ quan thuế đã hướng dẫn chi tiết chức năng, cách thức sử dụng các bước thực hiện nghiệp vụ HTĐT như nộp giấy đề nghị hoàn, gửi hồ sơ đính kèm giấy đề nghị hoàn thuế, tra cứu giấy đề nghị hoàn, xem thông báo kê

Doanh nghiệp đồng tình với đề xuất sửa đổi các sắc thuế

Ngày 13/9 tại TP. Hồ Chí Minh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) về đề cương dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 5 luật thuế.

Thuế gián thu có xu hướng tăng ở nhiều quốc gia

Theo nghiên cứu về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT) của một số nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), thì thuế suất thuế GTGT có xu hướng tăng trong những năm gần đây. Việc tăng thuế gián thu để bù đắp thuế trực thu có xu hướng giảm cũng được nhiều nước áp dụng.

Doanh nghiệp ủng hộ cao áp dụng hóa đơn điện tử

Tại hội thảo lấy ý kiến doanh nghiệp (DN) về dự thảo Nghị định về hóa đơn sáng 12/9 do VCCI tổ chức, hầu hết ý kiến cho rằng rất cần triển khai hóa đơn điện tử trong thực tế. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN thì cần có lộ trình cụ thể.

Điều kiện hàng hóa nhập khẩu được hoàn thuế

Công ty TNHH Serveone Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng xem xét, hướng dẫn về thủ tục và hồ sơ hoàn thuế để Công ty có cơ sở thực hiện hoàn thuế nhập khẩu theo quy định.

Tập huấn khai thuế điện tử cho 63 cục thuế

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Tổng cục Thuế đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn triển khai thực hiện kiểm tra và trả thông báo 2 bước đối với hồ sơ khai thuế điện tử. Ông Nguyễn Đại Trí - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đã chủ trì hội nghị.

Kiểm soát chặt thủ tục hành chính cấp cục và chi cục thuế

Qua kiểm tra 6 cục thuế về tình hình kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) thuế cho thấy, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng cục Thuế về việc niêm yết công khai thủ tục, giải quyết những vấn đề phát sinh liên quan đến chính sách thuế.

Ngày lập hóa đơn là ngày hoàn thành việc cung ứng dịch vụ

Công ty CP Y tế Sao Kinh Bắc, Bắc Ninh mở phòng khám đa khoa Kinh Bắc Hà Nội, có ký hợp đồng với BHXH tỉnh để được khám chữa bệnh đối với bệnh nhân có thẻ BHYT. Công ty đề nghị được hướng dẫn xuất hóa đơn đối với những bệnh nhân có thẻ BHYT.

TP. Hồ Chí Minh thu nội địa tăng hơn 14%

8 tháng đầu năm, Cục thuế TP. Hồ Chí Minh thu ngân sách nhà nước (NSNN) 152.413 tỷ đồng, đạt 63,8% dự toán năm và tăng 14,06% (so cùng kỳ năm 2016).

Sửa đổi 5 luật thuế: Giảm thuế trực thu, tăng thuế gián thu là xu hướng tất yếu

“Khi ban hành Luật Thuế Giá trị gia tăng (GTGT) lần đầu tiên năm 1997, chúng ta đã có nhiều mức thuế suất thuế GTGT và mức cao nhất là 20% tuy nhiên chưa áp dụng, chỉ áp dụng ở mức phổ biến 10%. Sau 20 năm, nay chúng ta bàn đến chuyện điều chỉnh thuế suất này là phù hợp”.

Giá tính lệ phí trước bạ của xe máy Honda nhập khẩu

Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trả lời về giá tính lệ phí trước bạ đối với hai dòng xe nhập khẩu của Honda là Honda Winner và Honda Vario.

Điều chỉnh thuế là việc làm cần thiết

“Việc xin ý kiến rộng rãi các tổ chức và nhân dân về sửa đổi các luật thuế qua nhiều phương thức đã cho thấy sự minh bạch, cầu thị của Bộ Tài chính trong phạm vi chức trách của mình” – đó là nhận định của GS.TS Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Ứng cử viên của Việt Nam được bổ nhiệm làm thành viên Ủy ban Chuyên gia về Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thuế của Liên hợp quốc

Ngày 10/8/2017, Ban thư ký Liên hợp quốc (LHQ) đã ra Thông báo bổ nhiệm 25 thành viên mới vào Ủy ban Chuyên gia về Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thuế (UB). Trong số 60 ứng cử viên do các nước thành viên LHQ đề xuất, đại diện của Việt Nam, ông Đặng Ngọc Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đã trúng cử làm 1 trong 25 thành viên của UB, nhiệm kỳ tính từ ngày Thông báo đến hết 30/6/2021.

1.344 doanh nghiệp đã kê khai hoàn thuế điện tử

Cùng với việc đảm bảo tiến độ thực hiện dự toán thu NSNN thì nỗ lực hiện đại hóa công tác quản lý, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho DN là kết quả nổi trội mà Tổng cục Thuế đã duy trì ổn định từ đầu năm đến nay.

Thuế nhà đất tạo khả năng tiếp cận nhà ở công bằng cho người dân

Nhiều ý kiến cho rằng, cần thiết phải có một sắc thuế với bất động sản nhằm hạn chế tình trạng đầu cơ, thổi giá đất, từ đó đảm bảo khả năng tiếp cận nhà ở công bằng của người dân. Tuy nhiên, chính sách thuế này chỉ hiệu quả khi cơ sở dữ liệu đất đai được liên thông, minh bạch.

Thuế thu nhập cá nhân đối với lao động thử việc

Công ty bà Phạm Thị Lâm (TP.Hồ Chí Minh) có chi trả thu nhập cho các cá nhân là lao động thử việc hoặc đào tạo nhưng không đạt yêu cầu nên không ký hợp đồng lao động (chỉ làm việc dưới 3 tháng).

Sửa luật để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Chiều qua, ngày 6/9, tại phiên họp Ban chỉ đạo của Chính phủ xử lý tồn tại vướng mắc của 12 dự án ngành Công thương, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã giao Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất sửa đổi Luật số 71 để tạo điều kiện cho doanh nghiệp.
Thành viên

Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam - Vietnam Tax Consultants' Association

Địa chỉ: Phòng 1005 và 1007, tầng 10, Tòa nhà VTC Online - số 18 đường Tam Trinh, phường Minh Khai, Tp. Hà Nội  
Điện thoại: (+84-4) 3972.6442 - Fax: (+84-4) 3971.2201 
Email:
Hoituvanthuevietnam@gmail.com Hoặc 
Hoituvanthue@yahoo.com

Thiết kế web: CTG

xe dap dien, xe đạp điện, xe may dien, xe máy điện, xe dap dia hinh, xe đạp địa hình, xe đạp đua, xe đạp thể thao nhập khẩu, xe dap the thao nhap khau, giá xe đạp địa hình, xe dap the thao, xe đạp thể thao

thue xe tai | thuê xe tải  |   thue xe tai tai ha noi | thuê xe tải tại hà nội  |   dich vu chuyen nha tại ha noi | dịch vụ chuyển nhà tại hà nội  |   dich vu chuyen van phong tai ha noi | dịch vụ chuyển văn phòng tại hà nội