VTCA tham dự AOTCA 2019 tại Busan, Hàn Quốc

01/05/2021 10:32:36 AM
Từ ngày 16-18/10/2019, tại Busan – Hàn Quốc diễn ra Hội nghị thường niên Hiệp hội Tư vấn Thuế Châu Á – Châu Đại Dương (AOTCA) lần thứ 27. Đoàn Việt Nam có 40 đại biểu tham dự, bà Nguyễn Thị Cúc – Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) làm trưởng đoàn.
 

Toàn cảnh hội nghị ngày 16/10

Toàn cảnh hội nghị ngày 16/10

Ngày đầu tiên của Hội nghị, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội tư vấn Thuế Việt Nam bà Nguyễn Thị Cúc và ông Nguyễn Đình Cư cùng 2 Ủy viên Ban chấp hành là ông Lê Khánh Lâm đoàn Việt Nam (Phó Tổng Giám Đốc Cty Kiểm toán RSM) và bà Đinh Thị Thúy -  Tổng Giám đốc Công Ty cổ phần MISA đã tham dự Buổi họp chung (General Meeting-GM) cùng lãnh đạo AOTCA với các công việc nội bộ của AOTCA như thông qua Biên bản họp GM lần thứ 16, thông qua Báo cáo Công việc (Business report 2018), thông qua Báo cáo tài chính và Báo cáo Kiểm toán 2018, thông qua kế hoạch hoạt động và ngân sách cho năm tài chính 2020, quyết định địa điểm tổ chức của Hội nghị năm 2020 là thành phố Bali, Indonesia, Hội nghị năm 2021 là ở Trung Quốc, hội nghị năm 2023 sẽ tổ chức tại Nepal, AOTCA sẽ có thêm Hội thành viên mới đó là Hội tư vấn Thuế Nepal.

Ngày thứ hai của Hội nghị, đoàn đại biểu VN đã tham dự Hội thảo Thuế quốc tế nghe báo cáo về các nội dung chính của Hội thảo năm nay là: Trí tuệ nhân tạo sẽ có thể thay thế các nhà tư vấn thuế hiện nay không? Chính phủ ứng phó về thuế với các giao dịch kỹ thuật số như thế nào? Đạo đức nghề thuế và Tuân thủ pháp luật thuế: Cập nhật theo quốc gia.

 Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị gồm có 40 thành viên, do Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, bà Nguyễn Thị Cúc làm trưởng đoàn, một số Ủy viên Ban chấp hành VTCA và đại diện các đại lý thuế lớn trong phạm vi toàn quốc.

Tại Hội nghị, đại diện đoàn Việt Nam (Chủ tịch Hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký và một UVBCH Hội đã tham gia Họp hội đồng chung (General Meeting) thảo luận về các vấn đề nội bộ AOTCA và dự tiệc VIP cocktail chào mừng đại biểu các nước tham dự AOTCA năm nay vào ngày 16/10, các đại biểu chính thức tham dự Hội thảo thuế Quốc tế ngày 17/10.

Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch VTCA chụp ảnh cùng các đại biểu

Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch VTCA chụp ảnh cùng các đại biểu

 

ông Lê Khánh Lâm – UVBCH VTCA sẽ trình bày tham luận “Việt Nam ứng phó với thách thức thuế phát sinh từ kinh tế kỹ thuật số” tại Hội nghị.

                         ông Lê Khánh Lâm – UVBCH VTCA sẽ trình bày tham luận “Việt Nam ứng phó với thách thức thuế phát sinh từ kinh tế kỹ thuật số” tại Hội nghị.

 

Tại Hội thảo Thuế 17/10, Đại diện Đoàn VTCA, ông Lê Khánh Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành VTCA, Phó Tổng Giám Đốc Công ty Kiểm toán RSM tại Tp HCM đã có bài tham luận với tiêu đề “Việt Nam ứng phó với thách thức về thuế phát sinh từ kinh tế kỹ thuật số” thuộc nhóm thảo luận 2 tại Hội thảo. 

Tối 17/10, toàn đoàn VTCA và người đi kèm đã dự tiệc Gala Dinner giao lưu với đoàn các Hội thành viên AOTCA và biểu diễn tiết mục đồng ca và múa nón với bài hát “Việt Nam quê hương tôi”, tiết mục của đoàn Việt Nam đã nhận được sự hưởng ứng và tình cảm nồng nhiệt của bạn bè quốc tế trong đêm Gala.

AOTCA được thành lập vào năm 1992 với 10 thành viên sáng lập nằm trong khu vực Châu Á - Châu Đại Dương. Đến nay đã mở rộng lên trên 20 thành viên thành viên, thuộc 17 quốc gia, vùng lãnh thổ. Theo thông lệ, các thành viên của AOTCA tổ chức phiên họp Đại hội đồng và Hội thảo quốc tế về thuế thường niên do một thành viên đăng cai nhằm trao đổi thông tin và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực thuế.

 

c

d

 

VTCA là thành viên chính thức của AOTCA từ năm 2009, Hội đã tham gia tích cực Hội nghị thường niên của AOTCA nhằm trao đổi, học tập kinh nghiệm các vấn đề liên quan đến chính sách thuế, quản lý thuế và hoạt động đại lý thuế của thành viên Hiệp hội AOTCA.

Đặc biệt, tháng 10/2013, VTCA đăng cai và tổ chức thành công Hội nghị thường niên AOTCA tại Hà Nội. Đây là sự kiện lớn mang tầm quốc tế về thuế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Bên lề hành lang Hội nghị, đoàn Việt Nam đã tham gia 2 nhóm sự kiện chính

Họp với lãnh đạo và đại diện Hội đại lý thuế Công chứng Trung Quốc về các hoạt động dự kiến hợp tác giữa 2 Hội trong công tác hỗ trợ tư vấn về quy định thuế cho các doanh nghiệp 2 nước với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và hợp tác kinh doanh của doanh nghiệp 2 nước Việt – Trung

Đại diện lãnh đạo Hội và một số đại diện các Đại lý thuế tại Hà nội và Tp Hồ Chí Minh đã tham dự buổi giao lưu với Hội kế toán thuế công chứng Hàn Quốc vùng Busan gồm các hoạt động như đến thăm và chào xã giao Chi Cục Thuế quận Haunde, Busan, thăm và tìm hiểu công tác tư vấn thuế và dịch vụ BHXH tại một đại lý thuế tại Busan và dự tiệc giao lưu với lãnh đạo và nhân viên Hội kế toán thuế công chứng Hàn Quốc vùng Busan.

  1. Một số hình ảnh khác của Đoàn Việt Nam tại sự kiện AOTCA 2019

  2.  

Đoàn Việt Nam tại International Tax Conference,  Busan AOTCA 2019.

 

Các đại biểu Đoàn VTCA tại Đêm Gala Dinner

 

Diễn giả Lê Khánh Lâm đoàn Việt Nam (UVBCH VTCA, Phó Tổng Giám Đốc Cty Kiểm toán RSM) trình bày tham luận tại Hội thảo thuế quốc tế.

 

Buổi thăm và chào xã giao với Chi cục Thuế Haunde, Busan

 

Tìm hiểu công tác tư vấn thuế và dịch vụ BHXH tại 1 đại lý thuế của Busan

 

Trao quà lưu niệm với Chủ tịch Hội kế toán thuế công chứng Hàn Quốc vùng Busan, ngài Kim Sung Kyum.

 

Đoàn Việt Nam dự tiệc giao lưu với lãnh đạo và nhân viên Hội kế toán thuế công chứng Hàn Quốc vùng Busan.

 

Giao lưu với đại diện các Hội thành viên trong đêm Gala Dinner (ngoài cùng bên trái là Chủ tịch Hội kế toán thuế Công chứng Hàn Quốc) Đoàn Tư vấn Thuế Phi-lip-pin, Chủ tịch AOTCA- bà Euney, đại diện CFE.

 

Chủ tịch Nguyễn Thị Cúc - Ủy viên Ban chấp hành -TGĐ công ty Cổ phần Mis Đinh Thị Thúy giao lưu với Hội thành viên mới – Hội tư vấn Thuế Nepal và đại diện CFE

 

Đoàn Hội tư vấn Thuế VN họp với Hội kế toán thuế Công chứng Trung Quốc