NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC KHÓA III NHIỆM KỲ 2018-2023

05/15/2018 08:23:03 AM
Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ tại công văn số 1600/BNV-TCPCP ngày 17/4/2018, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Tư vấn Thuế Việt Nam khóa III, Nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức vào ngày 18 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường tầng 9, trụ sở Tổng cục thuế, 123 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với sự tham dự của 100 đại biểu là hội viên chính thức của Hội.

 

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                                

 Bản chính thức                                               Hà Nội, ngày 18 tháng 4 năm 2018

 

NGHỊ QUYẾT

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC KHÓA III

 NHIỆM KỲ 2018-2023

 

Được sự đồng ý của Bộ Nội vụ tại công văn số 1600/BNV-TCPCP ngày 17/4/2018, Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Tư vấn Thuế Việt Nam khóa III, Nhiệm kỳ 2018-2023 được tổ chức vào ngày 18 tháng 4 năm 2018, tại Hội trường tầng 9, trụ sở Tổng cục thuế, 123 Lò Đúc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, với sự tham dự của 100 đại biểu là hội viên chính thức của Hội.

Đại hội vinh dự được đón nhận được Lẵng hoa chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Thư và Lẵng hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Lẵng hoa và ý kiến đánh giá, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế Bùi Văn Nam (thông qua Video clip trình chiếu tại Đại hội).

Đại hội đã đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà Nước, Chính phủ, Bộ Tài chính: Huân Chương Lao động Hạng Ba cho Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 6 cá nhân, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 7 tập thể và 10 cá nhân; đồng thời Đại hội cũng đã trao tặng Giấy khen của Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam cho 5 tập thể và 14 cá nhân là các hội viên đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế giai đoạn 2008-2017.

Tham dự Đại hội gồm có:

- Bộ Tài chính:

                   + Ông Trần Xuân Hà, Thứ trưởng Bộ Tài chính,

                   + Ông Trương Chí Trung, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính.

                   + Ông Phạm Chí Thanh,  Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Bộ Tài chính, Ủy viên Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Ngành Tài chính.

      + Đại diện Lãnh đạo một số cơ quan thuộc Bộ Tài chính

- Tổng cục Thuế:

                    + Ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng Cục Thuế, ông Nguyễn Văn Ninh, nguyên Tổng cục trưởng; Đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục thuế, Lãnh đạo một số Cục Thuế địa phương.

- Ban Đối ngoại TW: ông Trần Cảnh Hưng, đại diện lãnh đạo Vụ Đối ngoại nhân dân.

- Các Hội nghề nghiệp:

                + Ông Phạm Sỹ Danh, Chủ tịch Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính;

                + Ông Nguyễn Tiến Thỏa, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Thẩm định giá Việt Nam;

                + Ông Ngô Đức Đoàn, Đại diện Hội kế toán và Kiểm toán.

        + Bà Nguyễn Thanh Nga, đại diện Hội doanh nhân nữ Hà Nội

- Đại diện của các tổ chức quốc tế: JICA Nhật bản, các Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế : ACCA Anh; CPA Úc.

- Đại diện các cơ quan thông tấn báo chí: Đài truyền hình Việt Nam VTV1, VTC1, VITV, Đài Tiếng nói Việt Nam; Báo Hải Quan, Thời báo Tài chính, Tạp chí Tài chính, Tạp chí Thuế, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp.

Đại hội được tiến hành trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, nhất trí cao với mục tiêu phát triển hơn nữa cho sự nghiệp Tư vấn Thuế, Đại lý Thuế ở Việt Nam.

 

QUYẾT NGHỊ

                               

1. Đại hội tán thành Báo cáo Tổng kết công tác khóa II, nhiệm kỳ 2013-2018 và phương hướng công tác khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023 với Phương châm hoạt động của Hội là: Chuyên nghiệp - Uy tín -Tuân thủ pháp luật - Hợp tác - Phát triển”..

2. Đại hội đã tiếp thu, lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Bùi Văn Nam và ý kiến tham luận của đại biểu để bổ sung vào Phương hướng nhiệm vụ, Chương trình hành động Khóa III của Hội Tư vấn thuế Việt Nam.

3. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa III gồm 18 ủy viên có tên sau đây:

                   1- Bà Nguyễn Thị Cúc

                   2- Ông Nguyễn Đình Cư

                   3- Ông Nghiêm Quang Cường

                   4- Ông Nguyễn Văn Được

                   5. Bà Hồ Thị Bích Hạnh

                   6- Bà Nguyễn Thúy Hồng

                   7- Bà Vũ Thị Thu Hương

                   8- Ông Hoàng Khôi

                   9- Bà Dương Thị Ngọc Lan

                   10- Ông Lê Khánh Lâm

                   11- Ông Hoàng Văn Mô

                   12- Ông Nguyễn Văn Nam

                   13- Bà Hà Thị Thu Thanh

                   14- Bà Lương Thị Thu

                   15- Bà Đinh Thị Thúy

                   16- Ông Nguyễn Minh Trí

                   17- Bà Đinh Thị Quỳnh Vân

                   18- Ông Vòng Tắc Xiền

Buổi chiều cùng ngày, BCH sẽ họp để bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, các Phó chủ tịch và Tổng Thư ký Hội.

4. Đại hội đã bầu Ban kiểm tra khóa III gồm 03 thành viên có tên sau đây:

                   1- Bà Vũ Thị Thu Hương, UVBCH, Trưởng ban kiểm tra

                   2- Ông Phan Vũ Hoàng

                   3- Bà Bùi Kim Ngân

5. Đại hội giao trách nhiệm cho Ban chấp hành Hội Khóa III:

- Hoàn chỉnh các văn kiện của Đại hội gửi báo cáo tới cơ quan chức năng theo quy định và xây dựng các chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội với các nhiệm vụ trọng tâm:

          + Xây dựng Hội thành một tổ chức vững mạnh: Trợ giúp Hội viên quy trình hành nghề Đại lý thuế, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, tạo niềm tin với doanh nghiệp, người nộp thuế, cơ quan thuế. Tiếp tục nâng cao năng lực hoạt động của Văn phòng Hội và các Ban chuyên môn, hoàn thiện đổi mới các quy chế hoạt động của Hội . Đổi mới phương thức tổ chức hoạt động của Hội trên cơ sở thành lập thêm các Chi hội thành viên trực thuộc Hội tại các địa phương; đa dạng hóa công tác phục vụ hội viên; mở rộng, thúc đẩy, cải thiện quan hệ hợp tác với hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế; đẩy mạnh dịch vụ tư vấn thuế, đại lý thuế cả trong nước và cả ra nước ngoài. Tuyên truyền rộng rãi kết quả Đại hội nhiệm kỳ III.

          + Phát triển Hội viên là một trong những nhiệm vụ chiến lược quan trọng trong nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội. Phát triển trên cơ sở đảm bảo cả hai yếu tố: số lượng và chất lượng, phấn đấu bình quân hàng năm tăng ít nhất từ 70 đến 100 hội viên.

          +  Tăng số lượng các lớp, chương trình đào tạo theo chuyên đề về thuế cho hội viên, đại lý thuế, người nộp thuế; bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ thuế phục vụ các đối tượng dự kỳ thi lấy chứng chỉ hành nghề đại lý thuế trên cơ sở phối kết hợp với Cục thuế địa phương, các Hội nghề nghiệp, hội viên của Hội...

          + Tăng cường chất lượng các hoạt động phản biện, hỗ trợ, tuyên truyền chính sách pháp luật thuế, cải cách thủ tục hành chính thuế, phát hành ấn phẩm, đổi mới hoạt động của Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp thuộc Hội.

- Tổ chức phong trào thi đua trong toàn thể hội viên, Đại lý thuế với mục tiêu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của Đại Hội III. Mục tiêu thi đua:

          + Phấn đấu trở thành Hội nghề nghiệp xuất sắc trong các Hội thuộc Bộ Tài chính quản lý về nghiệp vụ; có nhiều hội viên, Đại lý thuế tiêu biểu nhất trong công tác tư vấn, tuyên truyền, phản biện, hỗ trợ người nộp thuế;

          + Bước sang một hành trình mới sau một thập kỷ hình thành và phát triển, Hội cùng các hội viên sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc, có những bước tiến đột phá nhằm thực hiện mục tiêu của Đại hội để xứng đáng với những phần thưởng  cao quý đã được Nhà nước, Chính phủ, Bộ Tài chính trao tặng, xứng đáng với niềm tin của Hội viên, người nộp thuế;

Văn phòng Hội có trách nhiệm phối hợp với các Ban chuyên môn xây dựng tiêu chuẩn thi đua và phổ biến trong toàn thể hội viên mục tiêu trên để có hướng phấn đấu.

Đại hội Hội Tư vấn Thuế Việt Nam khóa III kêu gọi toàn thể hội viên đoàn kết, phấn đấu vì sự phát triển của Hội Tư vấn thuế Việt Nam với phương châm: Uy tín - Chuyên nghiệp - Tuân thủ pháp luật - Hợp tác - Phát triển. Tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được nhiệm kỳ qua, cùng với quyết tâm của Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ III và toàn thể Hội viên Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, mạng lưới Đại lý Thuế sẽ phát triển mạnh hơn, các hoạt động của Hội và các Hội viên là các Doanh nghiệp, Cá nhân hành nghề Tư vấn Thuế, Đại lý Thuế sẽ đóng góp tích cực và hiệu quả hơn nữa vào chiến lược cải cách Hệ thống Thuế đã được Chính phủ phê duyệt và sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội chung của nước nhà./.      

                                                                    

                                                                                    TM. BAN CHẤP HÀNH

                                                                       

                                                                                                Đã ký

 

                                                                                  Nguyễn Thị Cúc           

Theo VTCA