ĐÊM CHUNG KẾT CHUYẾN BAY ĐẶC BIỆT “BREAKING THE LIMIT” - CHƯƠNG TRÌNH DELOITTE PASSPORT NĂM 2018

11/01/2018 08:49:37 AM
Đêm chung kết của Chuyến bay đặc biệt “Breaking The Limit” trong khuôn khổ chương trình Deloitte Passport năm 2018 do Deloitte Việt Nam và Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra vào tối ngày 23/10/2018 tại Hà Nội và ngày 26/10/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Đây là một sân chơi trí tuệ mang tầm khu vực, thiết thực và ý nghĩa, kế thừa danh tiếng của thương hiệu Breaking The Limit trên thị trường hơn 3 năm qua. Chương trình được tổ chức cho các tài năng trẻ Việt Nam là sinh viên thuộc các chuyên ngành kinh tế, kế toán - kiểm toán, tài chính ngân hàng, luật trên địa bàn Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Sau lễ phát động vào cuối tháng 7 tại Hà Nội và đầu tháng 8/2018 tại Tp. Hồ Chí Minh, cuộc thi đã thu hút hơn 2.000 thí sinh tham dự trên cả nước. Bên cạnh các thí sinh là sinh viên năm cuối, cuộc thi năm nay là sân chơi rộng mở cho cả các bạn sinh viên năm 2 và năm 3. Trải qua các vòng xét duyệt hồ sơ, thi kiến thức, phỏng vấn, hơn 200 sinh viên tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh đã xuất sắc bước vào vòng chung kết của cuộc thi, tham dự các phần thi hiểu biết tập trung vào lĩnh vực kinh tế, xã hội dưới các hình thức khác nhau.

 

Các thí sinh nhận Deloitte Passport 2018

 

Điểm khác biệt của vòng chung kết năm nay là các phần thi được tiến hành dựa trên nền tảng các ứng dụng di động và máy tính với một format rất mới tôn vinh tinh thần sáng tạo của chương trình Deloitte Passport cũng như phù hợp với thế hệ nhân viên trẻ trong thời đại 4.0. Đặc biệt, năm 2018, chiến thắng cuối cùng sẽ thuộc về đội chơi hay nhất, thay vì giải thưởng dành cho cá nhân như các năm trước, nhằm tăng cường tinh thần đồng đội theo đúng văn hoá As One – Một Deloitte của Deloitte Việt Nam. Đồng thời, sức mạnh đồng đội cũng được đề cao trong kỷ nguyên mới khi những tài năng trẻ gia nhập thị trường lao động.

Tại vòng chung kết tại Hà Nội, 5 thí sinh gồm Nguyễn Ngọc Nguyên, Ngô Huyền Vy, Đinh Thị Yến Linh, Bùi Duy Long (đến từ trường Đại học Ngoại Thương) và Trần Diệu Ngân (đến từ trường Học viện Tài chính) đã xuất sắc vượt qua gần 100 đối thủ để trở thành đội chiến thắng của cuộc thi.

Đội vô địch tại Chung kết cuộc thi Vượt qua giới hạn

 

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới hàng tỷ đồng, đội chiến thắng của Đêm chung kết tại cả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, ngoài việc được tham gia đào tạo, huấn luyện, thực tập chính thức tại Deloitte Việt Nam theo chuẩn quốc tế mới, sẽ nhận được:

  • Học bổng toàn diện chương trình chuẩn quốc tế CFAB của ICAEW; 
  • Chuyến đi Singapore 3 ngày để giao lưu và học hỏi tại cuộc thi Chiến lược Kinh doanh Vùng Đông Nam Á năm 2019 do Deloitte và ICAEW phối hợp tổ chức, bên cạnh cơ hội tham gia Ngày hội việc làm khu vực của ICAEW tại Singapore trong cùng thời gian.

 

Bà Trần Thùy Trang, Giám đốc Nhân sự và Đào tạo của Deloitte Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

 

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thùy Trang, Giám đốc Nhân sự và Đào tạo, Deloitte Việt Nam, cho biết: “Thế giới đang thay đổi theo xu hướng của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong đó có tác động lớn đến tương lai của việc làm với sự dịch chuyển về tính chất và yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, nguồn lao động cũng đang đón nhận thêm thế hệ trẻ Z là thế hệ sở hữu và yêu cầu nhiều những đổi khác so với các thế hệ X và Y đi trước. Chương trình Deloitte Passport được ra đời cùng với việc tổ chức đêm chung kết của chuyến bay đặc biệt "Breaking The Limit" là những nỗ lực và chuẩn bị đi trước đón đầu của chúng tôi trong việc giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho các bạn trẻ trên một bình diện rộng và ngày càng trở nên phẳng hơn của thế giới việc làm và lao động đầy sôi động.”

 

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam

 

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam cho biết: “Với mong muốn không chỉ đem tới cơ hội thử sức trong ngành nghề tài chính, kế toán, kiểm toán mà còn giúp các bạn trẻ trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng mới nhằm chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp tương lai, chúng tôi rất vui mừng vì cuộc thi ‘Breaking The Limit’ đã trở thành sân chơi thường niên quen thuộc và ý nghĩa với các sinh viên Việt Nam trong bốn năm qua. Tôi tin rằng, những trải nghiệm có được qua cuộc thi với các bạn sinh viên dù thành công hay thất bại đều hữu ích cho các chặng đường nghề nghiệp cũng như sự phát triển cá nhân trong tương lai. Bên cạnh việc đồng hành cùng các bạn trẻ nhằm xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao sẵn sàng cho hội nhập kinh tế quốc tế, cuộc thi là một trong các hoạt động nhằm khẳng định cam kết đóng góp vào sự phát triển nghề nghiệp Việt Nam của ICAEW.”

 

Liên hệ báo chí:

Deloitte Việt Nam

Ms. Nguyễn Hải Yến

Phụ trách Truyền thông

Email: yenthnguyen@deloitte.com

Cellphone: 0906 259 156

ICAEW

Mr. Lê Minh Tuấn

Phụ trách Truyền thông

Email: Tuan.Le@icaew.com

Cellphone: 083 883 1990

 

Thông tin tham khảo:

Về Deloitte Việt Nam

Deloitte là một mạng lưới các công ty thành viên cung cấp dịch vụ chuyên ngành hàng đầu thế giới, tập trung vào các dịch vụ khách hàng thông qua một chiến lược toàn cầu được thực hiện tại từng thị trường. Với nguồn tri thức chuyên sâu của hơn 264.000 nhân viên tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, Deloitte cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn, giải pháp tài chính, tư vấn rủi ro, tư vấn thuế và các dịch vụ liên quan cho các khách hàng tư nhân hoặc các công ty công hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Deloitte Việt Nam là Công ty tiên phong trong lĩnh vực Tư vấn và Kiểm toán với hơn 27 năm kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam và là một phần của mạng lưới Deloitte toàn cầu, một trong những hãng cung cấp dịch vụ chuyên ngành lớn nhất trên thế giới. Với hơn 900 nhân viên làm việc tại văn phòng Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh được tiếp cận với toàn bộ thế mạnh của Deloitte Đông Nam Á với các hãng thành viên tại Brunei, Campuchia, Guam, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan, thông qua mạng lưới rộng lớn này, Deloitte Việt Nam cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng với chất lượng vượt trội tới các khách hàng và đối tác.

Deloitte Việt Nam luôn gắn các mục tiêu tăng trưởng kinh tế với việc tạo thêm các giá trị và ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng xã hội và môi trường kinh doanh trong phạm vi hoạt động của lĩnh vực và ngành nghề.

 

Về ICAEW

ICAEW được thành lập tại Anh vào năm 1880, là tổ chức hội viên chuyên nghiệp hàng đầu thế giới có trụ sở chính tại Luân Đôn với các văn phòng đại diện trên khắp thế giới, bao gồm Kuala Lumpur, Singapore, Việt Nam và Indonesia.

Viện kết nối hơn 150.000 kế toán viên công chứng ICAEW (ICAEW Chartered Accountant) trên toàn thế giới, trao cho cộng đồng các chuyên gia này sức mạnh để xây dựng và duy trì nền kinh tế mạnh mẽ. Thông qua việc đào tạo, phát triển và hỗ trợ hội viên trong suốt chặng đường sự nghiệp, Viện đảm bảo trình độ chuyên môn và giá trị nghề nghiệp của những kế toán viên công chứng ICAEW luôn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các doanh nghiệp tương lai.

ICAEW góp sức vào sự hình thành tương lai ngành nghề qua việc chia sẻ kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn với cộng đồng. Bằng cách này, Viện có thể chắc chắn rằng tất cả đang cùng chung tay xây dựng nền kinh tế vững chắc, mang tính trách nhiệm cao và công bằng trên toàn cầu.

Trên bình diện thế giới, kế toán viên công chứng của ICAEW được công nhận là những nhà lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực tài chính, kế toán và kinh doanh. 98 trong số 100 thương hiệu hàng đầu trên thế giới sử dụng các kế toán viên công chứng ICAEW và 78% các công ty FTSE 100 có một kế toán viên công chứng ICAEW trong Hội đồng quản trị.

ICAEW là thành viên sáng lập của Hiệp hội Kế toán viên công chứng toàn cầu (CAW), tập hợp 11 tổ chức kế toán có vốn điều lệ, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên và học viên trên toàn cầu.

 

Theo Deloitte Việt Nam