English    |     Tiếng Việt    |   Liên hệ    |   Sơ đồ trang  

Chi tiết tin
Doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn đầu tư lâu dài tại Việt Nam
(Chinhphu.vn) - Dự án đầu tư vào Việt Nam của Tập đoàn công nghệ cao Kaka với số vốn dự kiến 5 tỷ USD trong thời gian tới cho thấy các doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam.

Chiều 21/7, Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp bà Prenect Kaur - Quốc Vụ khanh Đối ngoại Ấn Độ nhân dịp sang tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 43 đang diễn ra tại Hà Nội.

 

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam sẽ là cầu nối vững chắc để Ấn Độ tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với các nước ASEAN.

 

Phó Thủ tướng khẳng định quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ấn Độ đã có từ lâu đời và được tạo dựng nền móng từ hai vị lãnh đạo kiệt xuất  của hai nước là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru.

 

Việt Nam - Ấn Độ cần tăng cường hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực để nâng cao hơn nữa quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

 

Về quan hệ hợp tác, đầu tư, Phó Thủ tướng cho rằng kết quả đạt được còn thấp so với tiềm năng của hai nước. Bởi vậy, Việt Nam và Ấn Độ cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác thương mại, xây dựng, cũng như giao lưu giữa các doanh nghiệp.

 

Quốc vụ khanh Đối ngoại Ấn Độ Prenect Kaur chúc mừng những thành tựu mà Việt Nam đạt được thời gian qua cũng như trong năm Chủ tịch ASEAN 2010.

 

Bà Prenect Kaur nhấn mạnh Ấn Độ sẽ làm hết sức mình để xây dựng quan hệ hai nước ngày càng tốt đẹp.

 

Về các dự án đầu tư, bà Prenect Kaur cho biết, dự án đầu tư vào Việt Nam của Tập đoàn công nghệ cao Kaka với số vốn dự kiến 5 tỷ USD trong thời gian tới sẽ là một trong những minh chứng cho thấy các doanh nghiệp Ấn Độ đang rất quan tâm và mong muốn đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam. 

Theo www.chinhphu.vn
Số lượt đọc:115  - Cập nhật lần cuối: 21/07/2010 10:53:17
Các bài tin tiếp theo  
Thông báo
Thăm dò ý kiến
Bạn có nhận xét gì về các Tổ chức có hoạt động dịch vụ Tư vấn thuế:
Đã giúp đỡ tốt cho DN
Mới giúp đỡ được một phần
Chưa giúp được gì
   



Hội viên